TẠI SAO LẠI ĂN GÀ TÂY VÀO NGÀY GIÁNG SINH? | Nguyên Hà chuyên cung cấp thực phẩm nhập khẩu, thực phẩm giá sỉ, nguyên liệu giá sỉ chất lượng nhất toàn quốc.

Nguyên Hà Food

TẠI SAO LẠI ĂN GÀ TÂY VÀO NGÀY GIÁNG SINH?

Mỗi khi mùa Giáng sinh đến, mang theo không khí nhộn nhịp sôi động cùng với những hoạt động truyền thống như ăn gà tây vào ngày Giáng sinh, gửi thiệp chúc mừng Noel , treo các đồ trang trí lấp lánh quanh nhà, nhưng tại sao chúng ta làm điều đó và nó bắt nguồn từ đâu? Hãy cùng Nguyên Hà Food tìm hiểu ngay nhé.

Gà tây lần đầu xuất hiện trên bàn ăn Noel

Gà tây lần đầu tiên được mua vào Anh vào năm 1526, trước thời điểm này, trong bữa ăn Giáng sinh, người ta thường ăn ngỗng, đầu heo rừng và thậm chí cả con công.

Vua Henry VIII là người đầu tiên ăn gà tây vào ngày Giáng sinh, tuy nhiên mãi đến những năm 1950, gà tây mới là lựa chọn bữa ăn Giáng sinh phổ biến hơn ngỗng.

Lí do tại sao gà tây được ăn trong ngày Giáng sinh?

Gà tây được ăn thay cho bò và gà vì thời điểm đấy nông dân họ cần bò của nhiều hơn cho việc sản xuất sữa, và cần gà nhiều hơn để lấy trứng.

Vì vậy, thay vì giết chết một trong những vật nuôi của họ vào Giáng sinh, họ sẽ chọn một con gà tây vì nó là một thứ gì đó khác biệt và họ có thể cứu gia súc của mình để sản xuất thêm sữa và trứng.

Điều tốt đẹp về ngày Giáng sinh đó chính là thời gian của gia đình sum vầy bên nhau!

87% người Anh tin rằng Giáng sinh sẽ không hoàn hảo nếu không có gà tây nướng truyền thống.

gà tây

Lượng gà tây được tiêu thụ vào Giáng sinh

Ngày nay ở Anh, chúng tôi ăn khoảng 10 triệu con gà tây mỗi năm vào dịp Giáng sinh.

25% người Anh mua gà tây trước vài tháng.

Một cuộc khảo sát cho thấy ba cách phổ biến nhất để phục vụ gà tây Giáng sinh còn sót lại là: bánh mì, súp / món hầm hoặc salad.

Mua gà tây nhập khẩu chất lượng ở đâu tại tpHCM?

Gà tây nhập khẩu chất lượng đang được bán tại Nguyên Hà Food. Khi bạn còn đang thắc mắc về các loại sản phẩm của gà tây nhập khẩu? Giá gà tây nhập khẩu nhập khẩu bao nhiêu và nên mua gà tây nhập khẩu ở đâu thì vui lòng liên hệ Công ty Nguyên Hà Hotline: 0913.906.653  để được giải đáp thông tin nhé

gà tây

Bình luận

Scroll